Ngược lại, một số thực phẩm, đồ uống có tác dụng làm trắng răng, cải thiện hàm răng ố vàng, giúp bạn tự tin hơn khi cười. Lưu ý: Bạn không nên lạm dụng những cách “tẩy” trắng răng này mà chỉ nên thực hiện 1 lần/tuần.
1. Dâu tây
Dâu tây có chứa axit malic có vai trò như một chất tẩy trắng. Vì vậy, ngoài tác dụng cung cấp rất nhiều vitamin, bạn có thể sử dụng dâu tây để làm trắng răng.
Trộn một quả dâu tây cùng 1/2 thìa baking soda. Thoa hỗn hợp này lên răng khoảng 5 phút. Sau đó đánh răng sạch lại bằng kem đánh răng.
Hoặc bạn có thể cắt dâu tây rồi chà lên răng. Tiếp theo dùng baking soda để đánh răng và cuối cùng là đánh răng với kem đánh răng như bình thường.
Làm cách này 1 lần/ tuần để nhanh có hiệu quả.
Chanh cũng chứa những axit có tác dụng loại trừ mảng bám và những vết ố vàng trên răng. Trộn muối vào nước chanh rồi dùng hỗn hợp này đánh đều và ngậm trong miệng khoảng 1 phút sau đó súc miệng sạch lại bằng nước thường.
Ăn mía cũng giúp răng sạch mảng bám. Bạn có thể sẽ cảm thấy răng rất nhẹ sau khi ăn mía. Hoặc bạn có thể dùng bã mía để chà lên răng. Nhưng lưu ý nhẹ tay, nếu không nó có thể làm mất men răng.
Đây là một phương pháp làm trắng da dân gian, đơn giản chỉ cần dùng miếng cau bổ làm tư chà kỹ những vết ố trên răng, hàm răng bạn sẽ mau chóng trở lại bóng sạch.
Nướng một mẩu bánh mì cho tới khi vỏ bánh cháy đen. Cạo lớp cháy này và hòa lẫn với kem đánh răng, chà mạnh răng bằng hỗn hợp này trước khi đi ngủ. Bạn sẽ thấy bất ngờ với công dụng làm trắng răng của bánh mỳ.
Dùng vỏ chuối chà xát lên hàm răng một cách cẩn thận, bạn sẽ cải thiện được hàm răng dần dần. Hoặc bạn có thể dùng vỏ quýt khô và nghiền nó thành bột. Sử dụng hỗn hợp bột này pha lẫn trong kem đánh răng của bạn khi đánh răng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét